CHÁO SƯỜN ĐÀI LOAN TRỨ DANH ĐỔ BỘ ĐẾN SÀI GÒN

CHÁO SƯỜN ĐÀI LOAN TRỨ DANH ĐỔ BỘ ĐẾN SÀI GÒN

Cách đây 18 năm, giữa lòng Hà Nội chật hẹp, có một thanh niên mang trong mình niềm đam mê nấu ăn cháy bỏng cùng với khát khao tìm kiếm một loại mỹ vị mới lạ mà người dân quê anh chưa một lần được thưởng thức. Cơ duyên run rủi, anh đã gặp và quyết tâm đi theo sư phụ - người đã truyền dạy cho anh công thức nấu món cháo sườn Đài Loan gia truyền bằng tất cả sự thiện tâm. Anh vẫn luôn tâm niệm lời dạy ngày ấy của sư phụ: “Khách tìm tới món ăn của con không chỉ vì nó ngon, mà còn là vì họ cảm nhận được cái thiện tâm của con đặt trong từng niêu cháo”. Anh mãi mãi không thể quên được ánh nhìn xa xót gửi gắm tất cả đam mê cả cuộc đời ngày sư phụ rời đi…Niềm tin ngày ấy của sư phụ như kim chỉ nam dẫn đường anh vượt qua tất cả những chông gai trắc trở trên con đường mang món cháo sườn Đài Loan gia truyền đến với thật nhiều thực khách. Rời Hà Nội cũng vào một ngày cuối năm, anh lên đường Nam tiến với một niềm tin mãnh liệt rằng, rồi đây món ăn mà anh đã dành cả nửa cuộc đời để theo đuổi và khám phá sẽ được những người dân Sài Gòn yêu mến và trân trọng như cái cách anh đã nâng niu nó…

Đến hôm nay, cháo sườn Đài Loan đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các bạn trẻ Việt Nam. Thưởng thức một niêu cháo, thực khách không chỉ được nếm một món ăn đậm hương vị ngon ngọt hòa quyện mà dường như có thể cảm nhận hương vị thâm trầm của cả một hành trình đằng đẵng từ Bắc vô Nam của người đệ tử chân truyền với hành trang duy nhất là tình yêu và niềm tin rằng không ai có thể chối từ hương vị tuyệt vời xâm chiếm đến từng tế bào vị giác của món cháo niêu đặc biệt này. ĐỪNG CHỈ ĂN BẰNG VỊ GIÁC – HÃY THƯỞNG THỨC VỚI TẤT CẢ TÂM TƯ.


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận