Thưởng Thức Cháo Sườn 18 Năm Nức Tiếng Hà Nội Tại Sài Gòn

Thưởng Thức Cháo Sườn 18 Năm Nức Tiếng Hà Nội Tại Sài Gòn

Tọa lạc ngay mặt tiền 281 Nguyễn Trãi rộng lớn, nếu là tín đồ của món cháo sườn ngon lành, sao không thử ghé Cháo Sườn Chú Chen?
 
Vốn được xem là khu ẩm thực sầm uất nhất tại Sài Gòn, sự có mặt của Cháo Sườn Chú Chen như làm tăng thêm màu sắc phong phú tại con đường Nguyễn Trãi. Mang theo món cháo sườn Đài Loan trứ danh tại Hà Nội vào Sài Gòn, Cháo Sườn Chú Chen mang theo sự kỳ vọng thay đổi khẩu vị những tín đồ sành ăn, về món ăn những tưởng khá dân dã này.

Thoạt đầu, nghe về Cháo Sườn Chú Chen, nhiều thực khách đã không tin được về không gian thưởng thức tại quán, với hai tầng rộng lớn và được bày trí bắt mắt. Khác với nhiều nơi, sự sạch sẽ, cầu kì đến hoa mỹ là những điểm mà nhiều thực khách không tiếc lời khen ngợi, khi ghé thăm nơi đây lần đầu. Sự kĩ lưỡng trong bày trí khi sử dụng chất liệu gỗ ấm cúng kết hợp hoa văn phương Đông, cộng thêm nữa là không quá nhiều cụm bàn ghế, từng góc quán được chăm chút không đơn thuần là một chỗ ngồi để ăn uống đơn thuần, mà còn là một điểm dừng chân, thưởng thức hương vị của những niêu cháo nóng hổi và thơm phức.

18 năm chinh phục thực khách khó tính tại Hà Nội, cái tên Cháo Sườn ở khu Phan Đình Phùng không còn xa lạ với những tín đồ sành ăn ở đất Bắc nay chuyển mình để phục vụ cho thực khách khó tính ở Sài Gòn. Điểm lý thú nhất ở quán, là thay vì các tô cháo ở Sài Gòn thường được đựng trong tô, thì cháo sườn Đài Loan lại được phục vụ trong những chiếc niêu đất. Chiếc niêu đất tráng men, vừa sạch sẽ đẹp mắt, lại giữ được độ nóng cũng như hương vị thơm đến muỗng cuối cùng. Mà cái hay nữa, là trước khi đem ra cho khách, cháo sẽ được đun nóng một lần nữa qua lửa, làm cho bên trong hình thành lên một lớp cháo cháy ven thành niêu, khuấy đều làm dậy nên mùi thơm và ngon rất hấp dẫn.

Nhiều khách nói vui, là để ăn một niêu cháo ngon trong 8 phút, đầu bếp quán đã phải mất đến nhiều tiếng kì công từ khâu chế biến với 5 tiếng đồng hồ ninh xương ống, rồi nấu và ninh nhừ với gạo trong 2 tiếng liên tục để thấm đậm vào trong cháo. Đó cũng là lý do vì sao phần cháo được dọn ra đơn giản là niêu cháo nóng hổi, kèm muỗng đũa cho khách có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị nguyên sơ của món cháo. Thêm nữa, điều làm nên sự khác biệt là gạp phải được nấu bằng gạo rang xay nhuyễn đến mức độ vừa phải để giữ được độ sánh mịn của cháo.

Mà chắc hẳn, nhiều tín đồ sành ăn nhất đất Sài Gòn cũng không thể tin sự kết hợp tài tình giữa cháo và trà sữa đâu, đúng không? Vậy thì càng có lý do để bạn ghé thử Cháo Sườn Chú Chen một lần, khi mà vị cháo nồng ngậy kết hợp trà sữa đậm đà. Vị cháo thơm béo nhẹ, quyến luyến cùng một ly trà sữa đúng chuẩn Đài Loan, đảm bảo bạn sẽ xì xụp liền nhiều tô cháo mà không có cảm giác ngán. Vị cháo đậm trên đầu lưỡi, kéo theo dư vị thơm ngon nồng nần nên khách ăn càng cảm thấy ngon.

Gía cả cho một phần cháo chỉ từ 39k, vậy còn chần chừ gì mà không thử, nhỉ?
 
*Địa chỉ quán: 281 - 283 Nguyễn Trãi, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM
 
← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận